Ý nghĩa của đuôi các tên miền phổ biến

Ý nghĩa của đuôi các tên miền phổ biến

Ý nghĩa của đuôi các tên miền phổ biến như .com .net .xyz là gì? Bạn đã biết chưa? Sau đây là ý nghĩa của những tên miền này. 


Ý nghĩa các tên miền phổ biến .com .net .xyz


Ý nghĩa tên miền .com

Là đuôi tên miền được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, chúng ta thường “mặc định” rằng .com là đuôi tên miền cho trang web “chính chủ”. Nhưng thật ra, tên miền .COM được tạo ra dành riêng cho các website thương mại, buôn bán và kinh doanh vì .COM là viết tắt của Commercial. Nhưng theo thời gian, .COM dần phổ biến hơn và hầu như được dùng cho mọi thứ.

Ý nghĩa tên miền .NET: 

Đuôi tên miền này được tạo ra với mục đích ám chỉ liên quan đến network, nhưng dần dần không ai để ý lắm và cũng xem đây là một đuôi tên miền như .com.

Ý nghĩa tên miền .ORG:  

Là đuôi tên miền với ý nghĩa dành cho bất kỳ tổ chức organizations nào, org cũng hay được các tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ sử dụng.

Ý nghĩa tên miền .INFO: 

Là đuôi tên miền mang ý nghĩa thông tin information.

Ý nghĩa tên miền.COM .VN: 

Mang ý nghĩa tổ hợp giữa .COM và .VN.

Ý nghĩa tên miền.VNLà tên miền nội địa, mang ý nghĩa ám chỉ địa điểm của công ty/tổ chức nào đó thuộc lãnh thổ hay quốc gia bất kỳ như:


  • .VN : Việt Nam.
  • .UK: Anh Quốc, ở anh họ ưu dùng .CO.UK với .co là company.
  • .UK: Hoa Kỳ.
  • .ASIA: thuộc châu á.

Và các đuôi chấm tương tự.

Ý nghĩa tên miền .XYZ: 

Là một tên miền non trẻ được chính thức cấp phép vào tháng 02/2014. Tên miền này có người cho rằng sẽ thay thế được tên miền .com trong tương lai. Tính đến năm 2015 đã có 1.5 triệu lượt đăng ký tên miền với đuôi .xyz. Điểm nổi bật của tên miền này là được công ty mẹ của google là Alphabet với tên miền abc.xyz đã tạo nên 1 trào lưu mới cho tên miền độc đáo này.

Ý nghĩa tên miền.ME: 

Mang ý nghĩa website cá nhân, với ME là “tôi:.

Ý nghĩa tên miền.BIZ: 

Là viết tắt đồng âm của Business (Biziness) mang hàm ý về kinh doanh, gần giống với ý nghĩa của tên miền .COM.

Ý nghĩa tên miền.CC: 

Đây là tên miền được tạo ra sau này nhầm ý định thay thế tên miền .COM vì tính đơn giản của nó mang ý nghĩa như .COM: Chỉ là thay bằng CC. Nhưng tên miền này rất ít nhà cung cấp tên miền hỗ trợ cũng như ít ai hiểu ý nghĩa thật của nó.

Bài trước
Bài mới hơn

post written by:

Mọi bài viết / thông tin trên website này được đăng tải, biên tập và kiểm duyệt bời BQT (Ban quản trị). Vui lòng gửi ý kiến của bạn tại mục "Liên hệ" trên website. Trân trọng./.

0 Comments: